Lỗi cổng HDMI của đầu ghi camera và cách khắc phục

Hiện nay có nhiều trường hợp liên quan đến lỗi cổng HDMI hoặc cháy nổ từ cổng HDMI. Dẫn đến việc phải thay thế linh kiện IC hoặc bảng mạch đầu ghi. Vậy nguyên nhân, cách khắc phục lỗi này như thế nào? Mời bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé!

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI CỔNG HDMI CỦA ĐẦU GHI HÌNH CAMERA

Nguyên nhân lỗi cổng HDMI của đầu ghi

Chênh lệch điện áp

Giữa thiết bị đầu ghi hình và tivi sẽ luôn luôn có sự chênh lệch điện áp. Khi kết nối đầu ghi hình với tivi thì dòng điện quá áp từ tivi sẽ đi vào thiết bị đầu ghi thông qua cáp HDMI.

Ngay sau đó, dòng điện quá áp từ dây HDMI sẽ nhanh chóng được truyền trực tiếp tới vỏ kim loại bảo vệ cổng HDMI trên đầu ghi hình. Trường hợp nếu đầu ghi hình không được nối đất thì dòng điện này sẽ gây ra tổn thương cho các bảng mạch bên trong đầu ghi hình. Từ đó khiến cho cổng HDMI bị lỗi hoặc có thể gây ra cháy nổ.

Cáp HDMI kém chất lượng

Sử dụng cáp HDMI kém chất lượng sẽ khiến màu sắc và âm thanh không rõ nét, tín hiệu mất ổn định. Chất liệu lõi dây không tốt, không có vỏ bọc kim loại bên ngoài các dây dẫn bên trong nên không có khả năng bảo vệ thiết bị. Tuổi thọ ngắn hạn.

Chính vì vậy, trước khi sử dụng thiết bị kết nối đầu ghi, hãy đảm bảo rằng cáp HDMI của bạn đảm bảo chất lượng.

Cách khắc phục hiệu quả

Để khắc phục lỗi cổng HDMI của đầu ghi hình camera, bạn hãy áp dụng theo những cách sau đây:

Nối đất thiết bị đầu ghi hình

Để có thể triệt tiêu sự chênh lệch điện áp giữa thiết bị tivi và đầu ghi hình. Hãy dùng phương pháp nối đất (hay còn gọi là tiếp mát) cho đầu ghi hình.

Sau khi hoàn thành thi công lắp đặt, sử dụng một sợi dây cáp điện, một đầu kết nối tới vít nối đất trên đầu ghi. Với đầu dây còn lại đấu vào dây nối đất (dây mát) trong hệ thống điện của căn hộ.

Lưu ý: Nếu căn hộ không có sẵn dây tiếp đất trong hệ thống điện thì có thể đấu đầu dây còn lại vào những thiết bị có khả năng dẫn điện. Ví dụ như chấn song cửa sổ, chân bàn, hay ghế (kim loại)… Tuy nhiên nếu áp dụng theo cách này chỉ có thể giảm thiểu một phần chứ chúng không thể triệt tiêu hoàn toàn dòng điện rò. Chính vì vậy, hãy sử dụng dây nối đất trong hệ thống điện vẫn là sự lựa chọn hiệu quả nhất.

Tắt tất cả các nguồn điện rồi mới cắm các thiết bị

Cách an toàn nhất để bạn sử dụng các thiết bị điện tử chính là ngắt điện toàn bộ các thiết bị. Và khi đã kết nối hoàn chỉnh các thiết bị thì bạn mới cắm điện vào. Cần tránh trường hợp kết nối các thiết bị khi cắm điện vì chúng sẽ dễ xảy ra xung điện, chập điện từ dây cáp HDMI.

Bạn hãy tuân thủ nguyên tắc an toàn khi sử dụng điện. Từ đó sẽ tránh được những hỏng hóc không đáng có.

Lựa chọn dây cáp HDMI chất lượng

Bạn cần lựa chọn dây cáp HDMI chất lượng để đảm bảo không bị mắc lỗi, ảnh hưởng đến hệ thống quan sát. Với dây cáp xịn được sản xuất với chất liệu lõi dây tốt. Sẽ luôn có một lớp vỏ bọc kim loại bên ngoài các dây dẫn bên trong giúp bảo vệ thiết bị tốt hơn. Bên cạnh đó tránh xung đột dòng điện và có tuổi thọ lâu hơn.

 

PHÂN PHỐI ĐẦU GHI HÌNH CAMERA CHÍNH HÃNG AWAR

  • Cửa hàng, đại lý của bạn đang cần được cung cấp đầu ghi hình chính hãng?
  • Đầu ghi hình camera ở đâu chất lượng, giá rẻ?

Liên hệ với đầu ghi camera AWAR, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm đầu ghi camera chính hãng, giá gốc.

Tham khảo đầu ghi hình camera theo hãng:

AWAR cam kết chỉ cung cấp đầu ghi chất lượng, giá phù hợp. Sản phẩm có đầy đủ tem bảo hành, chứng từ, chính hãng từ nhà sản xuất. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ, báo giá nhanh, chính xác nhất.

Xem thêm:


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ AWAR

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *