Đầu ghi hình camera giám sát và các chuẩn nén tín hiệu

Nếu như hệ số nén càng cao thì tương đương với kích thước file càng nhỏ. Và khi file càng nhỏ thì khi đó tốc độ truyền càng nhanh và chúng sẽ giúp tốn ít bộ nhớ để lưu trữ. Tuy nhiên, hình ảnh lại không rõ nét…Vậy đầu ghi hình camera giám sát và các chuẩn nén tín hiệu có công dụng như thế nào?

ĐẦU GHI HÌNH CAMERA GIÁM SÁT VÀ CÁC CHUẨN NÉN TÍN HIỆU

Với công nghệ mới sẽ cho phép có nhiều cách để có thể nén được dữ liệu trong khi đó vẫn đảm bảo được chất lượng dữ liệu đạt yêu cầu. Nếu như hệ số nén càng cao thì tương đương với kích thước file càng nhỏ. Và khi file càng nhỏ thì khi đó tốc độ truyền càng nhanh và chúng sẽ giúp tốn ít bộ nhớ để lưu trữ. Tuy nhiên, hình ảnh lại không rõ nét.

Một đầu ghi hình camera giám sát có thể ghi hình và truyền dữ liệu độc lập với nhau. Khi đó người dùng vừa có thể ghi hình với chất lượng cao lại vừa có thể truyền dữ liệu. Mục đích là không để lỗi mạng cũng như có được hình ảnh quan sát chất lượng và nét hơn.

Các chuẩn tín hiệu đầu ghi hình camera giám sát

Sau đây AWAR xin giới thiệu đến bạn các chuẩn tín hiệu của đầu ghi hình của camera giám sát.

Chuẩn MJPEG

Với chuẩn MJPEG, đây là một trong những chuẩn “cổ” nhất mà hiện nay vẫn còn được sử dụng. MJPEG (Morgan JPEG).

Chuẩn này hiện chỉ được sử dụng trong các thiết bị DVR rẻ tiền và chất lượng thấp. Chuẩn MJPEG không những có chất lượng hình ảnh kém, tốn tài nguyên xử lí. Bên cạnh đó chúng cũng cần nhiều dung lượng ổ chứa, và còn hay làm lỗi đường truyền.

Chuẩn MPEG2

Chuẩn MPEG là một chuẩn rất thông dụng hiện nay. Chuẩn này đã được sử dụng rộng rãi trong hơn một thập kỉ qua. Tuy nhiên, kích thước file của chuẩn này lớn hơn so với những chuẩn mới xuất hiện gần đây. Và chuẩn MPEG2 có thể sẽ gây ra những khó khăn cho việc truyền dữ liệu.

Chuẩn MPEG4

Chuẩn nén Mpeg-4 là chuẩn nén tín hiệu cho các ứng dụng MultiMedia. Mpeg-4 hiện nay đã trở thành một tiêu chuẩn cho nén ảnh kỹ thuật truyền hình số. Bên cạnh đó nó còn là tiêu chuẩn của các ứng dụng về đồ họa và Video tương tác hai chiều, các ứng dụng Multimedia tương tác hai chiều…

Đây là một tiêu chuẩn công nghệ trong quá trình sản xuất, phân phối và truy cập vào các hệ thống Video. Chuẩn MPEG4 đã góp phần trong việc giải quyết vấn đề về dung lượng cho các thiết bị lưu trữ. Đồng thời giúp giải quyết vấn đề về băng thông của đường truyền tín hiệu Video hay kết hợp cả hai vấn đề trên.

Với chuẩn MPEG-4, các đối tượng khác nhau trong một khung hình có thể sẽ được mô tả, mã hóa và truyền đi một cách riêng biệt đến bộ giải mã trong các dòng cơ bản ES (Elementary Stream) khác nhau. Cũng nhờ xác định, tách cũng như xử lý riêng các đối tượng (nhạc nền, âm thanh xa gần…), nên người dùng có thể loại bỏ riêng từng đối tượng khỏi khuôn hình. Và sự tổ hợp lại thành khung hình chỉ được thực hiện sau khi giải mã được các đối tượng này.

Chuẩn H 2.64

đầu ghi hình camera giám sát

đầu ghi hình camera giám sát và các chuẩn nén tín hiệu

Đối với chuẩn H 2.64AVC, đây là chuẩn được biết đến như là chuẩn MPEG 10. Nó nổi lên dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ nén hình ảnh. Chuẩn H 2.64 sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt nhất, kích thước file nhỏ nhất. Đồng thời có hỗ trợ DVD và truyền với tốc độ cao hơn so với các chuẩn trước đó. Bên cạnh đó, chuẩn H 2.64 cũng là một chuẩn phức hợp.

ĐẦU GHI CAMERA AWAR CHÍNH HÃNG, GIÁ HỢP LÝ

Quý khách hàng có nhu cầu mua đầu ghi hình camera giám sát để kinh doanh, lắp đặt cho công trình? Liên hệ với Đầu ghi camera AWAR, chúng tôi chuyên cung cấp đầu ghi camera chính hãng, giá gốc.

Các đầu ghi hình camera giám sát theo hãng AWAR:

đầu ghi hình camera giám sát

đầu ghi hình camera giám sát

Công ty AWAR cam kết chỉ cung cấp cho quý khách hàng sản phẩm đầu ghi hình camera chất lượng, giá phù hợp. Sản phẩm có đầy đủ tem bảo hành, chứng từ, chính hãng từ nhà sản xuất. Đồng thời chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ, báo giá nhanh, chính xác nhất.

Xem thêm:


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ AWAR

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *