Nguyên nhân, cách khắc phục đầu ghi camera không hiển thị hình ảnh

Đầu ghi hình là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hệ thống camera giám sát. Với chức năng ghi lại hình ảnh, đầu ghi giúp cho người dùng giám sát chặt chẽ các sự việc đã xảy ra. Trong quá trình sử dụng đầu ghi camera không hiển thị hình ảnh nữa. Vậy nguyên nhân, cách khắc phục lỗi này như thế nào hiệu quả?

NGUYÊN NHÂN, CÁCH KHẮC PHỤC ĐẦU GHI CAMERA KHÔNG HIỂN THỊ HÌNH ẢNH

Nguyên nhân đầu ghi hình camera không hiển thị hình ảnh

đầu ghi camera không hiển thị hình ảnh

đầu ghi camera không hiển thị hình ảnh, phải làm sao?

 • Nguồn đầu ghi hình camera không ổn định, có thể yếu hoặc là bị hỏng.
 • Các đầu jack kết nối tín hiệu từ thiết bị camera quan sát đến đầu ghi hình chưa được chắc chắn, có thể bị dính dây.
 • Các lỗi tại jack cắm ổ cứng hay trực tiếp trên ổ cứng. Chúng làm ảnh hưởng tới hoạt động của đầu ghi camera.
 • Có thể do người dùng đặt đầu ghi hình camera quan sát ở nơi bị ẩm thấp, nhiệt độ cao… Chính vì vậy đã làm giảm năng suất và tuổi thọ đầu ghi hình camera.
 • Cũng có thể do đầu ghi hình camera đã quá tuổi sử dụng.
 • Đầu ghi hình camera không hiển thị có thể do các sự cố liên quan đến đường mạng internet. Lỗi do các HUB chia cổng hoặc ROUTER mạng. Hay có thể chính bộ phận mạng trên đầu ghi hình camera làm ảnh hưởng đến việc quan sát hệ thống qua đường Internet hay mạng nội bộ.
 • Nguyên nhân cuối cùng có thể do lỗi kỹ thuật trong quá trình cài đặt hệ thống. Trong quá trình sử dụng, người dùng thao tác trên thiết bị, hoặc firmware bị lỗi nên dẫn đến không thể truy cập vào hệ thống.

Cách khắc phục lỗi đầu ghi hình camera không hiển thị hình ảnh

đầu ghi camera không hiển thị hình ảnh

Khác phục lỗi đầu ghi camera không hiển thị hình ảnh như thế nào?

Với những nguyên nhân trên có thể khiến cho đầu ghi hình camera bị lỗi dẫn đến việc không thể hiển thị được hình ảnh. Và sau đây là cách khắc phục để đầu ghi hoạt động bình thường.

 • Hãy kiểm tra lại nguồn đầu ghi hình camera, đảm bảo nguồn cấp cho đầu ghi dùng ổn định. Bên cạnh đó, nên kiểm tra phần cài đặt hệ thống và xem đã đúng với thông số ban đầu hay chưa?
 • Bạn nên kiểm tra lại các jack kết nối đến đầu ghi hình và các kết nối từ đầu ghi hình camera đến thiết bị hiển thị. Cách cài đặt thiết bị đã đúng hay chưa.
 • Đồng thời, xem xét sự tương thích của ổ cứng với đầu ghi hình camera hiện đang sử dụng xem có thông hay không. Cũng có một số loại đầu ghi camera bắt buộc phải format ổ cứng trong lần sử dụng đầu tiên thì khi đó mới có thể lưu trữ được.
 • Cuối cùng, xem xét vị trí mới để đặt thiết bị ghi hình như thế nào. Đầu ghi phải được đặt tại nơi thông thoáng, không ẩm ướt, sạch sẽ. Vị trí ít bụi và ít chịu ảnh hưởng từ nhiệt độ từ môi trường hay từ trường bởi các thiết bị khác gây nên.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được nguyên nhân vì sao đầu ghi hình camera không hiển thị hình ảnh và cách khắc phục lỗi này.

PHÂN PHỐI ĐẦU GHI CAMERA QUAN SÁT CHÍNH HÃNG

Quý khách hàng có nhu cầu mua đầu ghi hình camera quan sát để kinh doanh, lắp đặt cho công trình? Liên hệ với Đầu ghi camera AWAR, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm đầu ghi camera chính hãng, giá gốc.

Tham khảo đầu ghi hình camera quan sát theo hãng tại AWAR:

Công ty AWAR cam kết chỉ cung cấp cho quý khách hàng đầu ghi hình camera chất lượng, giá phù hợp. Sản phẩm có đầy đủ tem bảo hành, chứng từ, chính hãng từ nhà sản xuất. Đồng thời chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ, báo giá nhanh, chính xác nhất.

Xem thêm:


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ AWAR

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *